• ภาษาไทย
  • English

ข่าวประชาสัมพันธ์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ร่วมกับ จิสด้า สอวช. และ NovAtel จัดอบรมความรู้พื้นฐานทางด้าน GNSS and RTK

 

โดยอบรมผ่านออนไลน์ ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2563

*** งานนี้ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับการลงทะเบียน และสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันอบรมเลยครับ

ท่านใดสนใจอย่ารอช้า...สมัครได้เลยตาม link ด้านล่างนี้

http://forms.gle/pU8naHTHfEHYg8iK7

Secure World Foundation (SWF) เชิญชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ส่งเรียงความด้านความยั่งยืนของอวกาศ (space sustainability)

Secure World Foundation (SWF) เชิญชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ส่งเรียงความด้านความยั่งยืนของอวกาศ (space sustainability) ชิงเงินรางวัล 500 ดอลลาร์

unnamed_2.jpg

Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR)Challenge 2021

Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR)Challenge 2021

การแข่งขันการพัฒนา Solution ด้วยข้อมูลจากดาวเทียมเพื่อใช้แก้ไขปัญหาเรื่องน้ำท่วมในภูมิภาคอาเซียน โดยรางวัลท่านจะมีโอกาสไปนำเสนอผลงานในงาน Global Space and Technology Convention และโอกาสในการนำเสนอ กับ European Space Agency ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop#1 ในวันที่ 26 มิ.ย. 2563 ได้ที่ link https://forms.gle/Qk6Jw7amWTotGFkR8

UNOOSA เชิญชวนร่วมประกวดบทความอวกาศกับสภาพภูมิอากาศ

UNOOSA เชิญชวนร่วมประกวดบทความอวกาศกับสภาพภูมิอากาศ ชิงรางวัลทริปดูงานด้านอวกาศ ณ  ประเทศสหรัฐอเมริกา
สำนักงานกิจการอวกาศแห่งสหประชาชาติ (United Nations Office of Outer Space Affairs – UNOOSA) จัดโครงการ Space4Youth Competition 2020  โดยเชิญชวนเยาวชนและบุคคลทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี ร่วมส่งบทความอวกาศกับสภาพภูมิอากาศ  (Space4Climate) ภายใต้หัวข้อ “Space as a tool to address climate challenge: examples from local communities”  โดยผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นทริปเดินทางไปดูงานด้านอวกาศ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
หมดเขตส่งบทความวันที่ 21 มิถุนายน 2563

 

จิสด้า แจ้งเลื่อนการรับสมัครนักศึกษาฝึกงานและสหกิจศึกษา รอบที่2/2563

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ได้แพร่ระบาด เพื่อเป็นการป้องกันและลดโอกาสในการติดเชืั้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) มิให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพนักศึกษาฝึกงานของ สทอภ.

ทางสทอภ. จึงขอเลื่อนการรับนักศึกษาฝึกงาน นักศึกษาสหกิจศึกษา และนักศึกษา intern ไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ จึงขออภัย มา ณ โอกาสนี้

 

สอบถามเพิ่มเติม  นางสาววัชรี  นพศรี
โทร:  086-167-2248
Line Phone Number: 0861672248

การประชุมนานาชาติว่าด้วยอวกาศและการพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำปี 2020

มหาวิทยาลัยแห่งชิลี ( Univeridad de Chile) ร่วมกับ Center for Mathematical Modelling (CMM) จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติว่าด้วยอวกาศและการพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำปี 2020 (International conference on Space and Sustainable Development – CEDS 2020) ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2563 ณ กรุงซานติอาโก สาธารณรัฐชิลี โดยได้เชิญให้ผู้เข้าร่วมการประชุมจากภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญด้านอวกาศ เข้าร่วมด้วย

"โครงการยกระดับผู้ประกอบการสู่อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน” เพื่อการเพิ่มโอกาสและความสามารถในการผลิตตามข้อกำหนดของอุตสาหกรรมอากาศยาน

GISTDA และสถาบันยานยนต์ ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมอากาศยานไทย ขอเชิญผู้ประกอบการเข้าร่วม "โครงการยกระดับผู้ประกอบการสู่อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอากาศยาน” เพื่อการเพิ่มโอกาสและความสามารถในการผลิตตามข้อกำหนดของอุตสาหกรรมอากาศยาน โดยผู้ประกอบการที่ผ่านคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้ประกอบการ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอากาศยาน เพื่อเตรียมความพร้อมด้านข้อกำหนด และขั้นตอนการดำเนินงานต่างๆ ที่สำคัญ รวมถึงการให้คำปรึกษาในการจัดทำระบบบริหารคุณภาพ AS 9100

*โครงการนี้มีค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาดำเนินการเป็นจำนวน 50,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

"ภาพถ่ายสวยๆจากดวงตาแห่งอวกาศ"

ภาพที่ 5 แก่งกระจาน

แก่งกระจาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของหวัดเพชรบุรี และได้รับอิทธิพลจากพายุและลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ส่งผลให้มีฝนตกหนักและมีน้ำไหลลงสู่เขื่อนแก่งกระจานอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เขื่อนแก่งกระจานมีปริมาณน้ำใกล้เต็มความจุและคาดการณ์ว่าจะล้น ปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศมาใช้ในการวิเคราะห์และติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนแก่งกระจาน เพื่อให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบได้นำข้อมูลใช้ประโยชน์ต่อไป
พิกัด : 12.908347, 99.601379

ประกาศ รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน)

GISTDA เปิดรับสมัครนักศึกษาฝึกงานและสหกิจศึกษา รอบที่ 2/2563 : GISTDA has open 2nd Round of Internship Program.

โดยรอบที่จะทำการการเปิดรับสมัครครั้งนี้ คือรอบฝึกงานที่ 2/2563
นักศึกษาจะเริ่มฝึกงานเดือน พ.ค./มิ.ย./ก.ค./ส.ค. 2563 (**กำหนดเดือนสิ้นสุดการฝึกงานขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด**)
สนใจกรอกใบสมัครได้ที่ URL:     http://internship.gistda.or.th
- ระบบจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1-31 มีนาคม 2563
- คัดเลือกนักศึกษาฝึกงาน 2-17 เมษายน 2563   (พร้อมเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาอนุมัติการคัดเลือก) 
- ประกาศผลการคัดเลือกนักศึกษาฝึกงาน วันที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 13.00 น.

หน้า

Subscribe to RSS - ข่าวประชาสัมพันธ์