• ภาษาไทย
  • English

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน):GISTDA

เป็นองค์กรในการนำคุณค่าจากอวกาศและภูมิสารสนเทศสู่สังคม

ทีม "รุ่นใหญ่" คว้าชัยจากการแข่งขันพัฒนา "Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal ระดับประเทศ

ทีม "รุ่นใหญ่" คว้าชัยจากการแข่งขันพัฒนา "Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal ระดับประเทศ

มาถึงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันการพัฒนา Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal  โดยทีม "รุ่นใหญ่" จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของผลงาน "CM Living"  คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศไปครอง และได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
โดยผลงานของผู้ชนะเป็นเว็ปแอปพลิเคชันที่ช่วยในการสนับสนุนการตัดสินใจของผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย และผู้ที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ อาทิ สถานที่ราชการ ธนาคาร โรงพยาบาล เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเครื่องมือในการวิเคราะห์เชิงพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการตัดสินใจลงทุน   ผู้พัฒนา ได้แก่ นางสาวกฤษณา อุดทารุน, นางสาวณภัทร ตันปกรณ์กุล และนางสาวสุดารัตน์ ปีหลวง
สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศระดับประเทศ มีจำนวน 2 ทีม ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ได้แก่ ทีม Zircon จากการรวมตัวของนักศึกษา 3 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กับเว็ปแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า "FINKEE (Just Find & Keep It Back.)" เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการประกาศหาเจ้าของทรัพย์สิน หรือประกาศหาทรัพย์สินที่สูญหายภายในมหาวิทยาลัยบูรพา และ ทีม Primo จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เว็ปแอปพลิเคชันนี้ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถค้นหาโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ต้องการ ใช้ในการนัดพบแพทย์แบบ Real-Time และการนำทางไปจุดหมายที่ต้องการ
จากโครงการฝึกอบรมและการแข่งขันพัฒนาเว็ปแอปพลิเคชันตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนเมษายน-กรกฎาคม 2560 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เชียงใหม่ พิษณุโลก ชลบุรี ขอนแก่น และกรุงเทพฯ   ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยมจากทางมหาวิทยาลัย และ สทอภ. ได้คัดเลือกตัวแทนจากทุกภูมิภาคเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จาก 6 ภูมิภาค จำนวน 12 ทีมในปีต่อไป สทอภ. จะเดินทางไปอบรมและแข่งขันพัฒนา Web Application ด้วยระบบ GISTDA Portal ปี 2
ในพื้นที่ใดอีก นั้น ติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.gistda.or.th เร็วๆ นี้